3 nguyên tắc peel da chị em cần nhớ để có làn da đẹp, không biến chứng

Peel da có tác dụng làm bong tróc đi lớp tế bào già cỗi, tế bào chết, lớp tế bào khiếm khuyết trên bề mặt da. Nó cũng kích thích tế bào đổi mới. Thúc đẩy nguyên bào sợi tăng sinh collagen , elastin. Từ đó cải thiện các vấn đề về da như lão hóa, trứng cá, sạm nám…
Để peel da đem lại hiệu quả như mong đợi, không lo tai biến, biến chứng, có 3 nguyên tắc các chị em cần ghi nhớ:

Peel da có tác dụng làm bong tróc đi lớp tế bào già cỗi, tế bào chết, lớp tế bào khiếm khuyết trên bề mặt da.

1. Peel da an toàn đòi hỏi bạn đến các cơ sở uy tín, chất lượng, có các bác sĩ chuyên khoa.

Thay vì mua một sản phẩm peel nào đó được quảng cáo trên mạng xã hội, từ người nổi tiếng…, bạn nên đến cơ sở làm đẹp có các bác sĩ chuyên khoa da liễu. Tại đây, các bác sĩ sẽ tiến hành khám xem da bạn có thực sự peel được hay không. Da bạn khỏe hay yếu, mỏng hay dày, trắng hay đen. Các vấn đề tồn tại trên da như trứng cá, sạm nám, nếp nhăn… có hay không, nhiều hay ít… để đưa ra phác đồ peel da hợp lý.

Phương Lisa Spa sử dụng công nghệ Peel Glow Touche đến từ MCCM TÂY BAN NHA
Phương Lisa Spa sử dụng công nghệ Peel Glow Touch đên từ thương hiệu                                             MCCM – TÂY BAN NHA

Bác sĩ cũng là người giúp bạn lựa chọn sản phẩm đúng đắn nhất. Sản phẩm sẽ có các thành phần phù hợp với mục đích cải thiện các vấn đề về da. Chọn đúng nồng độ các chất peel, chỉ định đúng thời gian peel…

Quá trình khám cũng giúp bác sĩ phát hiện các trường hợp không được peel như: da đang bị bệnh nhiễm khuẩn, bệnh da mạn tính. Da bị bệnh do virus, tiền ung thư, ung thư da, cơ địa sẹo lồi, sẹo quá phát. Da quá mỏng yếu hoặc quá nhạy cảm. Phụ nữ có thai và cho con bú. Người vừa làm thủ thuật, phẫu thuật can thiệp vùng mặt…

2. Lựa chọn các sản phẩm Peel là hàng dược phẩm, dược mỹ phẩm rõ nguồn gốc.

Các chị em nên kiểm tra kỹ sản phẩm Peel sử dụng cho làn da của mình. Những sản phẩm này được nhập khẩu chính hãng với thành phần rõ ràng và nghiên cứu, thử nghiệm an toàn. Đồng thời cũng được cấp phép sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Ngược lại, những sản phẩm peel được quảng cáo mỹ miều, không rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường thì chị em nên cẩn trọng.

Những sản phẩm peel được quảng cáo mỹ miều, không rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ trên thị trường thì chị em nên cẩn trọng.

3. Thực hiện đúng quy trình vô khuẩn, đúng kỹ thuật khi peel da.

Đây là điều vô cùng quan trọng đảm bảo hiệu quả của liệu trình Peel. Mỗi tình trạng da sẽ được thực hiện peel theo độ nông, sâu tùy mục đích.

Sau đó, các bác sĩ sẽ có hướng dẫn khách hàng chăm sóc sau peel đúng cách. Bước này cũng quan trọng không kém. Để ngăn chặn tình trạng da gặp tai biến, biến chứng sau thủ thuật làm đẹp.

Làn da nào KHÔNG NÊN thực hiện Peel

Không phải lúc nào làn da của bạn cũng đủ tiêu chí để peel da. Nếu bạn nhìn những làn da sau peel được tái sinh mơn mởn, tràn đầy collagen và ham hố mua ngay sản phẩm quảng cáo qua mạng thì hãy cẩn thận. Như trên đã nói, tình trạng da của mỗi người luôn khác nhau. Một số trường hợp sau nên tránh để loại trừ nguy cơ da bị mỏng, bị yếu hơn:

  • Vùng da có vết thương hở.
  • Vùng da đang bị nhiễm trùng hay nhiễm nấm.
  • Người đang dùng Isotretinoin hay ánh sáng điều trị da trong vòng 6 tháng trước khi peel.
  • Người mắc bệnh vảy nến hay chàm.
  • Người bị sẹo xấu, sẹo lồi không nên thực hiện peel trung bình hay sâu vì có khả năng để lại sẹo.
  • Người không nghiêm túc khi thực hiện vì không đảm bảo chăm sóc sau liệu trình dẫn đến tổn thương da.