4 cấp độ Peel da khoa học mà bạn nên biết

Peel da hóa học được chia làm 4 cấp độ cơ bản: Peel rất nông, Peel nông, Peel trung bình và Peel sâu. Các cấp độ này được xác định dựa vào cơ chế hoạt động và nồng độ của axit sử dụng trong thủ thuật này. Việc lựa chọn cấp độ phù hợp tùy vào tình trạng da của mỗi người. Thời gian điều trị và nhu cầu cải thiện làn da.

4 Cấp độ Peel da phổ biến hiện nay

Peel rất nông

Peel rất nông (stratum corneum) cấp độ Peel nhẹ nhất, nó tác động ở độ sâu khoảng 0,06 mm. Peel rất nông tương tự như việc tẩy tế bào chết hóa học thông thường. Ở độ sâu này, peel da mang lại tác dụng loại bỏ lớp sừng già cỗi, bụi bẩn trên bề mặt da, làm sạch tế bào chết.

Peel rất nông tương tự như bạn dùng tẩy tế bào chết hàng ngày với AHA - BHA
Peel rất nông tương tự như bạn dùng tẩy tế bào chết hàng ngày với AHA – BHA

Peel nông

  • Peel nông sử dụng các hoạt chất peel có nồng độ cao hơn. Các hóa chất Peel sẽ tác động vào lớp trên cùng của biểu bì giúp lấy đi lớp tế bào chết. Cấp độ này không gây đau và cũng cho hiệu quả thấp vì nó chỉ là lấy đi lớp tế bào chết trên da.
  • Peel cấp độ nông được sử dụng để điều trị các nếp nhăn nhỏ, mụn trứng cá, da không đều màu và da khô. Nếu như bạn chọn cấp độ này sẽ chỉ mang lại làn da sạch, hiệu quả trắng da thấp. Tuy nhiên lại có hiệu quả cao đối với các trường hợp muốn trị mụn. Vì các nốt mụn sẽ trồi lên, bạn chỉ cần rửa mặt nhẹ nhàng hoặc lấy nhân mụn Y khoa là đủ để trị mụn hiệu quả.

Peel trung

  • Peel trung bình tác động lên da được đến cuối thượng bì, đầu trung bì. Ở cấp độ peel trung bình thì các hoạt chất sử dụng sẽ có nồng độ cao hơn. Thẩm thấu tới lớp sâu nhất của biểu bì. Tầng biểu bì chịu trách nhiệm cho tình trạng ẩm hoặc khô, nứt nẻ, thô sần, màu cơ bản của da. Sau vài ngày, các tế bào chết được lấy đi, bong tróc dần. Và làn da bạn sẽ hình thành lớp da mới.
  • Peel trung bình được sử dụng để điều trị nếp nhăn, sẹo mụn và làn da không đều màu. Nếu bạn có nhu cầu Peel trắng da thì nên chọn cấp độ này. Vì thông thường đây là cấp độ có tác dụng làm trắng da nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể cần lặp lại quy trình để đạt được hoặc duy trì kết quả mong muốn.

Peel sâu

  • Peel sâu tác động đến lớp trung bì của da (midreticular dermis). Đây là tầng liên quan tới việc hình thành các nếp nhăn. Độ mỏng, dày, căng của da. Có những vấn đề xuất phát từ hạ bì những lại tác động tới biểu bì như mụn, sự mất cân bằng lượng dầu trên da, sẹo rỗ,… Peel sâu thường có tác dụng điều trị nhiều vấn đề. Như lỗ chân lông to, vết nhăn, mụn, vết thâm, làm trắng da,…
  • Tuy nhiên để Peel ở cấp độ này đòi hỏi làn da bạn không quá kích ứng và nhạy cảm. Đồng thời phải được  thăm khám và chỉ định mới được thực hiện Peel. Để hạn chế các biến chứng không đáng có sau Peel.

Lưu ý khi chỉ định Peel da

  • Ngưng sử dụng các sản phẩm có tính acid như AHA, BHA, Vitamin C ít nhất 3-5 ngày
  • Ngưng sử dụng các sản phẩm retinol, tretinoin ở dạng thuốc bôi trong vòng 3-7 ngày
  • Đảm bảo da không có vết thương hở, đủ độ ẩm và không quá khô.

Peel da an toàn, khoa học tại Phương Lisa Spa Bình Dương

Phương Lisa Spa là cơ sở tiên phong trong việc ứng dụng Peel  Khoa học vào điều trị các vấn đề về da. Tại Phương Lisa, mọi sản phẩm đều rõ ràng nguồn gốc, thành phần, từ các hãng Dược mỹ phẩm UY tín Tây Ban Nha. Và đặc biệt bạn sẽ được CHỤP KHÁM DA MIỄN PHÍ trước khi chỉ định thực hiện.

 

Peel BHA kết hợp với retinol, AHA đem lại hiệu quả điều trị mụn mủ, sưng viêm mạnh mẽ
Peel BHA kết hợp với retinol, AHA đem lại hiệu quả điều trị mụn mủ, sưng viêm mạnh mẽ

 

Sản phẩm Peel Retinol 5% hiệu quả trong điều trị trẻ hóa da, mụn và thâm mụn đến từ Tây Ban Nha
Sản phẩm Peel Retinol 5% hiệu quả trong điều trị trẻ hóa da, mụn và thâm mụn đến từ Tây Ban Nha

 

 

Hoạt chất Peel Tranexamic Acid 35% ứng dụng trong điều trị sắc tố da hiệu quả
Hoạt chất Peel Tranexamic Acid 35% ứng dụng trong điều trị sắc tố da hiệu quả